Lý Lịch Tiểu Sử Lương Xuân Trường A-Z (Mới và đầy đủ nhất)

/ads

Nhiều độc giả gửi email cho chúng tôi và muốn biết nhiều hơn về tiểu sử của Lương Xuân Trường . Đáp ứng yêu cầu đó,  Luongxuantruong.com x...

Nhiều độc giả gửi email cho chúng tôi và muốn biết nhiều hơn về tiểu sử của Lương Xuân Trường. Đáp ứng yêu cầu đó,  Luongxuantruong.com xin gửi tới quý độc giả bài viết chi tiết nhất về lý lịch, tiểu sử và sự nghiệp của chàng tiền vệ tài hoa này.

Lịch thi đấu của Lương Xuân Trường
tieu-su-luong-xuan-truong
Tiểu sử Lương Xuân Trường

Thông tin chung

Lương Xuân Trường sinh ngày 28/4/1995 tại Xóm 38 – Xã Ỷ La – Thị xã Tuyên Quang - Tỉnh Tuyên Quang, là một tuyển thủ bóng đá người Việt Nam. Lương Xuân Trường có bố là ông Lương Bách Chiến, rất đam mê bóng đá và cũng là người định hướng cho Lương Xuân Trường theo nghiệp cầu thủ.

► Chiều cao: 178cm (Cập nhật tháng 12/2016)
► Cân nặng: 66Kg
► Vị trí: Tiền vệ
► Quốc tịch: Việt Nam


Xuân Trường hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Gangwon FC - Hàn Quốc theo bản hợp đồng cho mượn từ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Vị trí sở trường của Xuân Trường là tiền vệ trung tâm.

Sự nghiệp cầu thủ Lương Xuân Trường   

HLV đầu tiên

HLV đầu tiên của Trường chính là ông Lương Bách Chiến, bố đẻ và cũng là một cầu thủ nghiệp dư có tiếng tại Tuyên Quang. Ông Chiến cũng là người đã truyền cảm hứng chơi bóng cho cậu con trai của mình.
luong-bach-chien
Bố và mẹ của Lương Xuân Trường

Ngay từ năm 5-6 tuổi, ông Chiến đã tự tạo ra những giáo án riêng cho Trường luyện tập. Chính quá trình rèn luyện khắc nghiệt này đã từng làm Xuân Trường phát khóc chính là tiền đề cho những thành công của Lương Xuân Trường sau này.

Đội nhi đồng tỉnh Tuyên Quang

Nhận thức được tiềm năng và đam mê của con trai mình, ông Lương Bách Chiến đã đồng ý để Trường tham gia tập luyện trong đội nhi đồng tỉnh Tuyên Quang.

Và trong quá trình tập luyện tại đây, Lương Xuân Trường cũng đã giành được rất nhiều bằng khen và thành tích trong các giải thi đấu từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia.

Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG

Lương Xuân Trường gia nhập học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG vào năm 2007. Đây cũng chính là năm mà học viện HAGL JMG thành lập.  
Tháng 11/2012, Lương Xuân Trường cùng Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Trần Hữu Đông Triều được gửi sang tập luyện tại trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để thi đấu cọ xát cùng các cầu thủ U17 Arsenal.

 U19 Việt Nam

Trong thời kỳ bóng đá Việt Nam bị bao trùm bởi vấn nạn bán độ, lòng tin của người hâm mộ đối với bóng đá Việt Nam gần như cạn kiệt thì U19 Việt Nam xuất hiện. Với nòng cốt là các cầu thủ của học viện HAGL JMG trong đó có Lương Xuân Trường, U19 Việt Nam đã trình diễn cho khán giả những trận đấu vô cùng kỹ thuật và đẹp mắt. 

Có thể nói, sự xuất hiện của U19 Việt Nam năm 2014 như một cơn mưa rào đến với vùng khô hạn, níu kéo người hâm mộ Việt Nam quay trở lại với bóng đá nước nhà.

CLB Hoàng Anh Gia Lai

 Năm 2015, Lương Xuân Trường cùng các cầu thủ khóa 1 học viện HAGL - JMG được đôn lên đá V-league 2015 trong màu áo CLB HAGL. Kết thúc giải đấu, CLB HAGL đứng thứ 12/13, chính thức trụ hạng.

CLB Incheon United

Lương Xuân Trường chuyển sang đầu quân cho CLB Incheon United của Hàn Quốc vào tháng 12/2015. Việc khoác áo CLB đang chơi tại giải K-League Classic theo diện cho mượn trong vòng 2 năm với mức phí chuyển nhượng 600.000 USD biến Trường trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau hàng chục năm đến thi đấu tại giải đấu cao nhất Hàn Quốc.

Gangwon FC

Ngày 22/12/2016, Lương Xuân Trường chính thức là người của Gangwon FC, cũng là một đội bóng của K-league.

YOU MAY LIKE: