Trọng tài Trung Quốc bẻ còi vì Lương Xuân Trường?

/ads

[ Luongxuantruong.com ] Trong trận đấu bán kết lượt về, có một tình huống rất đáng chú ý của Lương Xuân Trường khiến vị trọng tài người Tru...

[Luongxuantruong.com] Trong trận đấu bán kết lượt về, có một tình huống rất đáng chú ý của Lương Xuân Trường khiến vị trọng tài người Trung Quốc thay đổi quyết định.


Các cầu thủ Việt Nam gần như buông xuôi tất cả khi vị trọng tài người Trung Quốc Fu Ming chỉ tay vào chấm phạt đền lân 2 trong trận đấu lượt về giữa Việt Nam và Indonessia thì đột nhiên Lương Xuân Trường xuất hiện, lao đến phân trần với trọng tài. Vị vua áo đen sau đó đã quyết định bẻ còi, không phạt các cầu thủ chủ nhà.

Tình huống đó xảy ra ở phút 103 khi Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Indonesia trong vòng cấm địa. Thủ môn bất đắc dĩ của đội tuyển Việt Nam khi đó không còn cách  nào khác tốt hơn khi đối mặt với tiền đạo đối phương. Tâm lý đón nhận quả phạt đền hiện rõ lên mặt hầu hết các cầu thủ. Chính thời điểm căng thẳng này, Xuân Trường cứu đội nhà một bàn thua trông thấy.

Theo Xuân Trường, tình huống này thủ môn không hề cố ý phạm lỗi. Hơn nữa, đây đã là những giây phút cuối cùng của hiệp phụ thứ nhất, nếu trọng tài thổi còi, coi như trận đấu đã an bài. Khi đó  thì tất cả những nỗ lực của đội tuyển Việt nam từ đầu trận sẽ đổ sông đổ bể. Những ý kiến này của Trường truyền tải đến vị trợ lý trọng tài số 1 đã khiến quyết định phạt đền được hủy bỏ. Thay thế vào đó, đội tuyển Việt Nam được quyền phát bóng lên.

Cũng trong một tình huống ở phút 97, người đồng đội của Xuân Trường là Công Phượng đã gây sức ép lên cầu thủ Manahati Lestusen của đối phương khi indo được hưởng quả phạt đền. Tuy nhiên, chiêu bài của Công Phượng đã không thành công.

Những nỗ lực của Xuân Trường và các đồng đội trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại không đủ để giúp đội chủ nhà lật ngược thế cờ, đành chịu thất thủ với tỉ số 3-4 sau 2 lượt trận. Sau trận đấu, vì quá buồn bã, Lương Xuân Trường đã không kìm nén được cảm xúc và òa khóc như một đứa trẻ.

YOU MAY LIKE: